Asset 2v3

Tin tức & Truyền thông đại chúng

Cập nhật & chia sẻ các thông tin
về trí tuệ nhân tạo đa lĩnh vực

Turbo Solution

Giải pháp giáo dục hiệu quả với công nghệ AI 4.0

5/5

Trường học là nơi chiếm gần 2/3 thời gian một ngày của trẻ. Nơi đây trẻ tham gia rất nhiều các hoạt động học tập, rèn luyện và giải trí. Vì vậy, đảm bảo an ninh học đường, xây dựng môi trường lành mạnh là ưu tiên số 1 của AI trong giáo dục.

Cùng tìm hiểu về giải pháp giáo dục hiệu quả của Turbo ngay nhé!

giai-phap-giao-duc-hieu-qua-1

Đảm bảo an toàn thể chất, an ninh tinh thần của trẻ là ưu tiên số 1 của AI trong giáo dục.

“Điểm dừng vàng” trong hành trình chuyển đổi công nghệ số đối với sự phát triển của trẻ

Hiện nay, Việt Nam đang chứng kiến giai đoạn phát triển bùng nổ của các nền tảng mạng xã hội. Sự phát triển của công nghệ mang đến những thước phim, các ứng dụng giải trí game chân thực và đa dạng. Việc trẻ thể hiện cá tính, màu sắc của bản thân trở thành trào lưu. Bên cạnh những lợi ích về giải trí, inetrnet còn lan truyền những nội dung không lành mạnh. (nội dung mang tính chất kích thích mạnh đến não bộ). Đi kèm với đó là sự phân phối nội dung tràn lan. Đây được xem là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự rối loạn hành vi, tâm sinh lý của trẻ.

Hệ quả và hướng giải quyết

Đã không ít các cuộc đối thoại, đo co trên mạng xã hội dẫn đến nảy sinh mâu thuẫn thực tế. Hệ quả gây mất an ninh trong khuôn viên trường học của học sinh. Áp dụng trí tuệ nhân tạo song hành cùng giáo dục trở nên cấp bách, quan trọng. Mục tiêu hướng đến đảm bảo an toàn, an ninh tại nhà trường. Đây là động thái tích cực mang lại niềm tin cho những bậc phụ huynh có thể gởi gắm con em ở môi trường tốt nhất, tân tiến nhất.

Cách tăng cường an ninh học đường với giải pháp giáo dục hiệu quả

Phần mềm Vaidio™ AI Vision là giải pháp ứng dụng AI trong giáo dục của Công ty CP Giải Pháp Công Nghệ Turbo. Vaidio được ra mắt trên thị trường Việt Nam với sứ mệnh bảo vệ an toàn thể chất, an ninh tinh thần của trẻ em Việt. Tận dụng nguồn lực hệ thống camera giám sát hiện có tại trường và mang hiệu quả cao.  Giải pháp sử dụng thuật toán Deep Learning để nhận diện, phân tích và phát thông báo khi cần thiết. Những thông báo được gửi đến ban quản lý nhà trường, phụ huynh về hoạt động học tập, giải trí của trẻ với độ chính xác 95%. 

Thành tích đạt được

Với các kết quả kiểm định đánh giá cao về tính khả thi, độ hiệu quả khi ứng dụng thực tế. Vaidio AI Vision đã nhận được giải thưởng từ tổ chức SIA 2020.  Hiện nay, giải pháp đã và đang  đồng hành cùng hệ thống trường học quốc tế tại TP.HCM trong hành trình xây dựng mô hình trường học thông minh 4.0.

giai-phap-giao-duc-hieu-qua-giai-thuong

Giải thưởng về giải pháp mới với hiệu quả ấn tượng từ Tổ chức SIA, Hoa Kỳ.

1. Ứng dụng AI để kiểm soát ra vào trường học

Nơi đầu tiên mà các trường học nên bắt đầu là giám sát việc ra vào khuôn viên trường học. Các mô hình AI được dạy để tăng bảo mật theo những cách sau:

  • Nhân viên an ninh có thể giám sát hoạt động ra vào cổng trường. Thông qua camera và dữ liệu video được ghi nhận theo thời gian thực.
  • Hệ thống sẽ giám sát mọi người một cách trực quan và thường xuyên. Bắng cách thông qua trích xuất dữ liệu theo hệ thống camera chéo.
  • Giải pháp có thể khóa ngay lập tức cửa ra vào tự động trong trường hợp có đột nhập hoặc khẩn cấp.

2. AI trong việc ngăn chặn bạo lực học đường

Các trường học của quốc tế tại Việt Nam đang áp dụng trí tuệ nhân tạo. Trong việc nâng cao an toàn học đường để ngăn chặn các cuộc đánh nhau, ẩu đả. Vai trò thiết yếu của AI là thông báo cho phụ huynh, nhân viên an ninh và quản lý trường học. Bằng cách kích hoạt cảnh báo tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của sự việc. Hệ thống cũng có thể xác định danh tính học sinh gây rối thông qua nhận diện khuôn mặt. Đặt cảnh báo hành vi lệch chuẩn thông qua thuật toán thông minh. Xác định chính xác vị trí đang diễn ra hành vi bạo lực thông qua trích xuất video hệ thống camera chéo… Từ đó, đưa ra hướng can thiệp phù hợp với mức độ của từng trường hợp cụ thể.

3. Trí tuệ nhân tạo tăng hiệu quả quản lý an ninh trường học

Nền tảng AI của Vaidio AI Vision sở hữu công cụ tìm kiếm video giống như Google giúp nhân viên quản lý trường học tìm kiếm sự kiện video trong vài giờ hoặc nhiều ngày trước chỉ trong vài phút. Tính năng này giúp lọc các dữ liệu liên quan theo yêu cầu cụ thể và tiết kiệm thời gian.

Các giải pháp AI sử dụng thuật toán Deep Learning để hỗ trợ quy trình tìm kiếm video nhanh chóng và hiệu quả về các sự kiện trong quá khứ sẽ giúp nhân viên quản lý đưa ra đánh giá dữ liệu phù hợp từ hệ thống giám sát và đề xuất chiến lược cải thiện an ninh.

giai-phap-giao-duc-hieu-qua-3a

->1 ứng dụng thực tế tại trường học quốc tế tại Việt Nam

Ví dụ thực tế, trường học sử dụng hệ thống camera để giám sát kỳ thi định kỳ hàng năm. Kết hợp với đội ngũ nhân viên an ninh túc trực + công nghệ sẽ duy trì chất lượng kỳ thi. Thông qua phần mềm quản lý tập trung từ màn hình máy vi tính + camera IP. Thầy cô có thể trích xuất 1 đoạn video bất kỳ về hành vi gian lận trong thi cử như sử dụng điện thoại, hỏi bài… 

4. Trường học có thể sử dụng AI trong Camera hành trình và theo dõi GPS cho xe buýt đưa đón

An toàn của học sinh khi di chuyển từ nhà đến trường cũng rất quan trọng. Một số trường học quốc tế tại Việt Nam đã sử dụng kết hợp AI và nhân lực. Việc giám sát và bảo vệ an toàn khi đưa đón học sinh với xe bus chuyên dụng được tăng cao. Để thắt chặt an ninh di chuyển, trường học có thể trang bị hệ thống theo dõi GPS, camera hành trình AI. Đặc biệt, tích hợp giải pháp quản lý tập trung Vaidio AI Vision để phát hiện và báo cáo những tình huống sau:

  • Lái xe mất tập trung. Hành vi sử dụng điện thoại cho việc cá nhân, đeo tai nghe, ăn uống… khi tham gia điều khiển xe đưa đón.
  • Điểm danh học sinh trên xe bus. Xác nhận danh tính học sinh phù hợp với danh sách di chuyển theo từng tuyến xe.
  • Địa điểm đón rước học sinh chính xác, đúng thời gian và đúng đối tượng.
giải-pháp-giáo-dục-hiệu-quả-4a

5. Công nghệ AI trong bảo vệ tài sản

Trường học có thể tăng an toàn với tính năng nhận diện và phát cảnh báo về khói, lửa. Việc hạn chế nguy cơ cháy nổ là cách bảo quản tài sản trường học hữu hiệu. Với các phân tích chuyển động thông minh của AI giúp giám sát đột nhập. Nhà trường có thể quản lý, giám sát trang thiết bị, cơ sở vật chất thông qua camera 24/7. Nhằm mục tiêu chống đột nhập của người lạ, theo dõi đối tượng có hành vi khả nghi.

Sử dụng Vaidio AI Vision ngay hôm nay để học sinh an tâm đến trường

Công ty CP giải pháp công nghệ Turbo giới thiệu đến độc giả, các nhà quản lý trường học ứng dụng giải pháp giáo dục hiệu quả . Mục tiêu giải pháp giúp thắt chặt an ninh, nâng cao chất lượng đào tạo và xây dựng bền vững thương hiệu giáo dục chất lượng hàng đầu. Liên hệ với Turbo để được tư vấn khảo sát thực tế và demo miễn phí ngay hôm nay. 

Liên hệ Demo

Thông Tin Liên Hệ

Bạn thấy thông tin này hữu ích không?
4.3/5 - (14 votes)
Top