Asset 2v3

Tin tức & Truyền thông đại chúng

Cập nhật & chia sẻ các thông tin về
trí tuệ nhân tạo đa lĩnh vực

Turbo Solution

Quản lý check-in với camera nhận diện khuôn mặt

Quản lý check-in  tại công ty bằng trí tuệ nhân tạo là một xu hướng công nghệ đang ngày càng phổ biến. Với những lợi ích mà nó mang lại, công nghệ này hứa hẹn sẽ thay thế dần phương pháp check-in thủ công truyền thống.

quan-ly-check-in-thumbnail

Chấm công

Buổi sáng hàng ngày khi đi làm, anh X – Nhân viên kinh doanh trên địa bàn TP.HCM sẽ gửi xe rồi di chuyển đến khu vực cổng ra vào tòa nhà công ty để chấm công trước màn hình camera. Chỉ mất 2 giây, thủ tục chấm công đã hoàn tất, cửa chính tự động kích hoạt mở, khởi đầu một ngày làm việc đầy hứng khởi.

Từ khi toà nhà văn phòng có giải pháp nhận diện khuôn mặt – Vaidio AI Vision, anh X cũng như các đồng nghiệp thảnh thơi hơn hẳn. Trước đây, nhân viên văn phòng phải đến sớm để quét vân tay vì sợ đông, phải xếp hàng vài chục phút để đến lượt chấm công và mở cửa ra vào. Đã một vài lần anh X đã muộn làm vì tốn quá nhiều thời gian chờ đợi đã được check in tại công ty với các thiết bị kiểm soát ra vào vật lý truyền thống.

Không chỉ riêng anh X, tình trạng chấm công của hàng nghìn công nhân viên ở kho xưởng, nhà máy sản xuất còn tồi tệ hơn. Được biết, tại các nhà máy sản xuất mỗi ngày có khoảng 10.000 lượt ra vào (check in / check out). Cùng với các điều kiện đặc thù kiểm soát ra vào đặc thù như:

 • Công nhân phải trang bị đủ trang phục bảo hộ lao động (mũ cứng, áo phản quang) để đảm bảo an toàn trong môi trường lao động.
 • Hậu bùng phát dịch bệnh Covid 19, các doanh nghiệp quan tâm và ưu tiên hơn các giải pháp chấm công hạn chế tiếp xúc trực tiếp, tránh làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus tại nơi làm việc. Các giải pháp quẹt thẻ từ, lăn dấu vân tay cần được cải thiện và đổi mới. Công nghệ nhận diện khuôn mặt kể cả khi đeo khẩu trang trở thành sự lựa chọn phù hợp và bền vững.
 • Tình trạng ra vào ồ ạt cùng lúc trong các giờ cao điểm (gần vào làm, tan ca) khiến quá trình lưu thông chấm công check in / check out trở nên không chính xác hoặc mất quá nhiều thời gian.

Sau khi ứng dụng giải pháp Vaidio AI Vision hiệu quả rõ rệt trong quản lý ra vào, đảm bảo an toàn và không cầ

quan-ly-check-in-cham-cong-cn

Giám sát nhân viên đảm bảo an toàn cháy nổ

Công ty sản xuất hóa chất A có quy định cấm hút thuốc trong khu vực sản xuất. Để đảm bảo quy định, công ty lắp đặt hệ thống camera nhận diện khuôn mặt tại các khu vực sản xuất. Hệ thống Vaidio AI Vision được lập trình để phát hiện những nhân viên có hành vi hút thuốc. Khi phát hiện, hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến bộ phận quản lý an toàn để tiến hành xử lý theo quy định. 

Hay tại khu vực đang thi công dự án mới, công ty có quy định cấm mang theo các thiết bị điện tử có khả năng gây cháy nổ vào khu vực kho chứa vật liệu. Giải pháp tích hợp Vaidio AI Vision vào hệ thống camera giám sát tại các khu vực kho chứa vật liệu. Phần mềm được thiết lập trình để phát hiện những nhân viên mang theo các thiết bị điện tử có khả năng gây cháy nổ. Khi phát hiện, hệ thống sẽ gửi cảnh báo đến bộ phận quản lý an toàn thông qua email, cảnh báo tại màn hình Dashboard hoặc ứng dụng Telegram.

Công nghệ Check-in khuôn mặt có thể được sử dụng để giám sát nhân viên đảm bảo an toàn cháy nổ tại khu vực công ty. Công nghệ AI giúp phát hiện sớm các hành vi vi phạm quy định an toàn. Từ đó kịp thời ngăn chặn các vụ cháy nổ xảy ra.

quan-ly-check-in-chay

Quản lý check-in khuôn mặt tiếp thị & bán hàng

Một cửa hàng bán lẻ sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để xác định khách hàng thân thiết. Vaidio AI Vision được lập trình để ghi nhớ khuôn mặt của những khách hàng đã từng mua hàng tại cửa hàng. Khi khách hàng quay lại, hệ thống sẽ phát hiện ra và gửi thông báo đến nhân viên bán hàng. Các sales sẽ có thể chào đón khách hàng bằng tên và giới thiệu các sản phẩm hoặc dịch vụ mà khách hàng có thể quan tâm. Đồng thời, thông qua việc phân tích các đặc điểm nhân khẩu học của khách hàng ( độ tuổi, giới tính, cảm xúc …) marketer  có thể hiểu rõ hơn về nhu cầu và sở thích của khách hàng. Thông tin này sẽ được sử dụng để cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng và tăng doanh số bán hàng.

Một nhà hàng sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt để cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng. Hệ thống sẽ ghi nhận thói quen ăn uống của khách hàng. Ví dụ như món ăn yêu thích, cách thức thanh toán… Sau đó, hệ thống sẽ sử dụng thông tin này để giới thiệu các món ăn phù hợp với khẩu vị của khách hàng hoặc đề xuất các chương trình khuyến mãi phù hợp với thói quen chi tiêu của khách hàng.

Các ví dụ trên cho thấy, quản lý check-in có thể được sử dụng để tiếp thị và bán hàng theo nhiều cách khác nhau. Công nghệ này có thể giúp doanh nghiệp:

 • Xác định khách hàng tiềm năng và khách hàng thân thiết.
 • Cá nhân hóa trải nghiệm mua sắm của khách hàng.
 • Cung cấp các dịch vụ và sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.
quan-ly-check-in-ban-hang

Phát hiện gian lận

Công nghệ check – in khuôn mặt đã len lỏi vào môi trường giáo dục và là là một công cụ hữu ích giúp nhà trường đảm bảo công bằng, hiệu quả trong quá trình tổ chức thi cử.

Trường đại học B lắp đặt hệ thống camera nhận diện khuôn mặt tại các phòng thi. Hệ thống này được lập trình để phát hiện những thí sinh có hành vi gian lận. Ví dụ như:

 • Quay ngang, quay ngửa, nhổm lên, liếc bài, làm việc riêng dưới gầm bàn.
 • Sử dụng thiết bị điện tử, chẳng hạn như điện thoại, máy tính bảng để tra cứu thông tin.
 • Bắt tay, trao đổi bài với bạn cùng phòng thi.
 • Những thí sinh không có mặt trong danh sách dự thi hoặc không có giấy tờ tùy thân.

Ngoài ra phần mềm Vaidio AI Vision còn hỗ trợ giám sát toàn diện mùa thi như:

 • Kiểm soát số lượng thí sinh tham gia thi.
 • Theo dõi tình hình thi cử tại phòng thi, chẳng hạn như thời gian làm bài của thí sinh, số lượng thí sinh vắng mặt, v.v.
 • Phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường trong quá trình thi cử như xảy ra cháy nổ, mất trật tự, phát hiện những thí sinh không tập trung làm bài, hoặc có dấu hiệu mệt mỏi, buồn ngủ…
quan-ly-check-in-giao-duc

Liên hệ Demo

Thông Tin Liên Hệ

5/5 - (1 vote)
Top