Asset 2v3

Tin tức & Truyền thông đại chúng

Cập nhật & chia sẻ các thông tin
về trí tuệ nhân tạo đa lĩnh vực

Turbo Solution

Internet of Things for Smart cities

5/5

Internet of Things giúp chúng ta không chỉ an cư mà còn gắn liền với các trải nghiệm tiện ích thông minh và hiện đại.

Sự đóng góp của công nghệ AI trong giải pháp thành phố thông minh

Internet of Things 1

Nâng cao trải nghiệm sống của công dân

Cải thiện trải nghiệm cuộc sống đô thị với phân tích camera IP. Nó tự đánh giá và cải thiện theo thời gian. Mô hình học sâu này có thể hình thành thông tin chuyên sâu. Đồng thời, chia sẻ số liệu phân tích theo thời gian thực để xây dựng một thành phố thông minh. Mô hình này hướng đến những trải nghiệm sống thú vị trong tương lai.

Tạo môi trường đô thị an toàn và bảo mật

Chuyển đổi thành phố của bạn bằng công nghệ IoT. Nó giúp công dân của bạn cảm thấy an toàn và được bảo mật riêng tư. Trí tuệ nhân tạo và phần mềm dựa trên đám mây của Turbo chạy 24/7 . Đảm bảo tự động tuân thủ hướng dẫn an toàn và chia sẻ trạng thái thời gian thực.

Giảm chi phí quản lý cơ sở

Sử dụng các camera hiện có với trí tuệ nhân tạo để quản lý giao thông thành phố. Thiết lập hệ thống cảnh báo nhân viên tự động. Giúp phản hồi theo thời gian thực và cải thiện năng lực đội ngũ nhân viên. Thúc đẩy ban quản lý vận hành đạt hiệu quả cao hơn.

Xóa bỏ thực trạng giao thông/ bãi đỗ xe vận hành kém hiệu quả

Theo dõi các hoạt động giao thông chính như phương tiện công cộng, giao thông trên đường và bãi đậu xe trên lề đường trong thời gian thực. Turbo sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề phức tạp như quản lý bãi đậu xe, sử dụng giá để xe đạp và cưỡng chế xe tay ga & xe đạp. Xem cách công nghệ AI có thể ngăn chặn sự thiếu hiệu quả của quy trình làm việc bằng cách sử dụng các camera IP hiện có.

Tăng doanh thu thực tế

Turbo cung cấp dữ liệu chính xác đến từng phút về việc sử dụng bãi đậu xe. Kể cả ở bãi đỗ xe và trên đường phố. Nó cho phép hợp lý hóa việc thực thi bằng cách triển khai nhân viên đến các khu vực có nhiều vi phạm đỗ xe nhất.

Camera theo dõi phương tiện

Theo dõi các điểm nóng đón khách để hiểu rõ hơn về tác động đối với giao thông và đo lường hiệu quả của các chính sách của thành phố. Turbo cung cấp một phương tiện để thực thi mã trên toàn thành phố đối với hoạt động chia sẻ chuyến đi.

Internet-of-Things-2

Internet of Things - Dịch vụ thành phố năng động

Phát hiện rác vỉa hè

Turbo cho phép nhiều cảm biến hình ảnh từ một camera. Cho dù đó là đèn đường hay cột điện, bạn có thể thu thập dữ liệu có thể thực hiện được về bãi đậu xe, xe tay ga, vệ sinh, tình trạng đường xá và giao thông bằng các phân tích thời gian thực.

Giám sát đồ vật bỏ quên, thất lạc

Đảm bảo đồ vật của cư dân trong smart city được bảo quản và giữ gìn. Kể cả khi bị thất lạc, bỏ quên trong khu viên có gắn camera giám sát. Với các thuật toán trí tuệ nhân tạo, phần mềm Vaidio AI Vision hiểu được đâu là 1 vật dụng được đánh dấu là bỏ quên và cần phát đi cảnh báo.

Internet of Things 3

Giao thông công cộng

Phân tích tình trạng giao thông

  • Thống kê lưu lượng phương tiện di chuyển theo từng khu vực, tuyến đường, làn đường…
  • Khoanh vùng trên bản đồ thực tế các khu vực hay diễn ra tắc đường. Hành động tức thì: phát tín hiệu cảnh báo về tổng đài. Hướng giải quyết dài hạn: quy hoạch giao thông, công trình phù hợp.
  • Thống kê, báo cáo dữ liệu tổng quan dưới dạng trực quan biểu đồ với tính năng Vaidio Data (quản lý tập trung siêu dữ liệu Vaidio).
  • Khoanh vùng vị trí xảy ra tai nạn và phát thông báo đồng thời dưới 2 dạng. Thứ nhất, cảnh báo tại chỗ như còi, loa để tập trung lực lượng nhân viên giao thông lân cận đến xử lý. Thứ hai, phần mềm Vaidio AI Vision gửi đi email, SMS cho lực lượng chuyên môn đến phụ trách giải quyết tình huống thực tế.

Đảm bảo trật tự an ninh công cộng

  • Nhận diện các phương tiện sai phạm (vượt đèn đỏ, gây tai nạn, đi ngược chiều…). Thông qua hình ảnh camera chụp được thông tin về: biển số, thương hiệu, màu sắc xe…
  • Chụp lại và lưu trữ bằng chứng video phương tiện vượt quá tốc độ quy định. Các xe tham gia giao thông trái làn đường, đi sai hướng…
  • Theo dấu đối tượng dựa trên vị trí camera giám sát phục vụ mục đích tìm kiếm, truy quét đối tượng tình nghi phạm pháp.
  • Nhận diện & phát cảnh báo về các vật cản xuất hiện trên đường (tán cây ngã đỗ, động vật trên đường).
  • Ghi nhận và kích hoạt cảnh báo khẩn khi có tai nạn giao thông xảy ra trên các tuyến đường.
Internet-of-Things-4

Kết luận

Internet of Things (IoT) là xu hướng đang được vận hành phổ biến tại các thành phố lớn trên toàn cầu. Với các lợi thế mạnh mẽ về dịch vụ sống năng động, giao thông an toàn, không gian sống thông minh, thuận tiện là lối sống được người hiện đại ưa chuộng.

Bạn thấy thông tin này hữu ích không?
4.4/5 - (11 votes)
Top