Asset 2v3

Tin tức & Truyền thông đại chúng

Cập nhật & chia sẻ các thông tin
về trí tuệ nhân tạo đa lĩnh vực

Turbo Solution

5 lợi ích của phân tích video camera thông minh

5/5

Phân tích video camera thông minh đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp và các tổ chức. Đặc biệt, khi họ đang hướng đến tính an ninh và phát triển bền vững trong chuyển đổi số 4.0. Đây là tính năng được đánh giá cao do tính linh hoạt và đa năng. Bởi khả năng giám sát, tăng bảo mật, an toàn của cơ sở. Mở rộng ưu thế kinh doanh bằng cách đưa ra các quyết định được cân nhắc kỹ lưỡng. Dựa trên báo cáo dữ liệu quan trọng mà bạn có thể nhận được từ nguồn cấp dữ liệu video.

Phân tích video camera thông minh là gì?

phan-tich-video-thong-minh

Phân tích video thông minh là gì?

Đây là quá trình sử dụng các thuật toán để tự động phát hiện và phân tích. 1 sự kiện, 1 đối tượng theo không gian, thời gian cụ thể trong dữ liệu video. Phần mềm phân tích video thông minh sẽ phân biệt giữa các đối tượng khác nhau. Và nhận ra các hoạt động hoặc hành vi cụ thể để đưa ra phản hồi hoặc cảnh báo đến nhà quản trị.

Mục đích

Mục đích chính của theo dõi thời gian thực là để cảnh báo. Nhân viên an ninh sẽ kiểm soát các hoạt động trái phép/ không mong muốn. Camera giám sát sẽ ghi lại kịp thời các sự kiện diễn ra để an ninh phản hồi nhanh chóng. Ngoài ra, việc phân tích & khai thác dữ liệu sẽ cung cấp các thông tin chi tiết hữu ích. Bao gốm về cách cải thiện quy trình kinh doanh hoặc giao thức bảo mật thông tin.  

Live view

Bên cạnh đó, việc giám sát video theo thời gian thực có thể theo dõi các sự kiện khi chúng đang diễn ra.

->Ví dụ: phát hiện đối tượng khả nghi, nhận dạng đối tượng.

Phát hiện chuyển động và các kiểu chuyển động đều có thể được ghi lại. Và phân tích thông qua đoạn hình ảnh trong video. Đối với camera tich hợp AI có thể phát hiện nhiều trường hợp xảy ra.

->Ví như các phương tiện không tuân thủ luật giao thông. Một đám khói hoặc ngọn lửa bùng cháy do chất nổ. Hoặc 1 cá nhân khả nghi di chuyển lén lút trong khu vực đặc biệt. Hay trải nghiệm của khách hàng không tốt tại một cửa hàng bán lẻ.

phân tích video camera-thumbnail-2023

Phần mềm Vaidio AI Vision hoạt động như thế nào?

Nguyên tắc hoạt động

Giải pháp giúp phân tích video theo thời gian thực hoạt động thông qua cơ chế

  1. Cập nhật dữ liệu liên tục
  2. Diễn giải chuỗi hành động được chụp lại bằng hàng loạt tấm ảnh
  3. Đưa ra tín hiệu cảnh báo theo thiết lập của nhà quản trị.  

Quá trình này được thực hiện với ba bước: xử lý trước, trích xuất tính năng và nhận dạng mẫu.

Phân tích video thông minh 1

3 bước của quy trình phân tích video camera

Các thuật toán được sử dụng để đánh giá, quản lý và giám sát bigdata. Bằng cách xử lý kỹ thuật số dữ liệu video đầu vào. Sau đó biến chúng thành dữ liệu thông minh và hỗ trợ việc ra quyết định.  Việc sử dụng phân tích trong giám sát thời gian thực của video được triển khai để theo dõi và đưa ra cảnh báo. Thông tin chi tiết về các sự kiện cụ thể khi chúng xảy ra. Mặt khác, nó cũng có thể được sử dụng để tìm kiếm các sự kiện đã xảy ra trong quá khứ.

5 lợi ích của phân tích video AI thông minh

Phát hiện các sự kiện khi chúng đang xảy ra là lợi ích quan trọng nhất của phân tích video thời gian thực. Dưới đây là 5 giải pháp cụ thể  giúp giữ an toàn cho doanh nghiệp của họ:

1) Phân tích chuyên sâu

Phần mềm phân tích AI video tiên tiến có thể xử lý luồng video đến độ sâu mà mắt người không thể phân giải được.  Vaidio AI Vision kiểm tra từ tổng quan hình ảnh để diễn giải không gian, thời gian. Và còn đào sâu vào từng pixel hình ảnh để hiểu chi tiết từng hành vi, tính chất sự việc. Ngoài ra, video search dựa trên AI có thể phát hiện, theo dõi và phân loại các đối tượng trong cùng một phân cảnh. Mức độ chi tiết này có thể rất quan trọng trong việc xác định các  nguy cơ cháy nổ hoặc các hành vi đáng ngờ.

2) Nhận dạng đối tượng và phát hiện chuyển động

Đối với các phiên bản mới nhất 6.0 của giải pháp Vaidio™ AI Vision đã nâng cấp và mở rộng 2 tính năng cốt lõi của phân tích video thời real time. Giải pháp cho phép:

  • Nhận dạng đối tượng mới thông qua hình ảnh chụp được từ camera giám sát. Dựa vào các phân tích thông minh để phân biệt một đối tượng này với một đối tượng khác. Tùy chỉnh theo các đặc điểm giới tính, độ tuổi, màu sắc quần áo, có hoặc không có đeo khẩu trang… Ngoài ra, dựa theo các đặc điểm riêng biệt, phần mềm có thể truy xuất dữ liệu để nhận dạng và tìm kiếm đối tượng theo yêu cầu.
  • Phát hiện chuyển động là một tính năng dựa trên sự tổng hợp hàng loạt các dữ liệu hình ảnh về 1 đối tượng. Đây là tính năng thể hiện rõ sự thông minh của công nghệ tương lai với khả năng vi xử lý hành động nhỏ, nhanh và chính xác.

3) Thông báo và Cảnh báo

Trong quá trình phân tích video, phần mềm phát hiện nguy cơ tiềm ẩn theo thiết lập của nhà quản trị.

->Ví như khói, lửa, té ngã… phần mềm sẽ gửi cảnh báo và thông báo. Nhận cảnh báo trên giao diện website, ứng dụng di động hay email, SMS.

Điều này cho phép các chuyên gia hành động kịp thời để giải quyết mối nguy cơ. Cảnh báo có thể được gửi đến nhiều người khác nhau như nhân viên an ninh, người phản hồi đầu tiên hoặc lãnh đạo doanh nghiệp.

->Ví dụ, còi báo động có thể vang lên khắp tòa nhà nếu có hỏa hoạn. Chủ sở hữu, nhân viên an ninh có thể nhận được e-mail hoặc thông báo tự động khi có kẻ lạ đột nhập.

thong-bao-phan-tich-video-thong-minh.

Gửi thông báo, cảnh báo về các tính năng, nguy cơ tiềm ẩn qua SMS, email đến những người liên quan.

4) Hệ thống giám sát video tự động, thời gian thực

Đối với hệ thống ghi thủ công người dùng chỉ có thể kiểm tra lại cảnh quay với rất nhiều thời gian. Việc truy xuất video sau khi sự cố đã xảy ra thường dễ mắc sai sót. Điều này có thể dẫn đến việc mất cắp tài sản, hung thủ bỏ trốn, thất thoát dữ liệu bằng chứng vi phạm… Với ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hệ thống giám sát real time các nhân viên an ninh sẽ nâng hiệu suất công việc với thời gian tối ưu.

5) Dễ cài đặt

Lợi ích tốt nhất của giải pháp phân tích video Vaidio™ AI Vision này là nó cài đặt dễ dàng, vận hành đơn giản.  Trên thực tế, các dòng camera hỗ trợ kết nối Internet của bạn đều có thể tích hợp được với phần mềm.  Nhìn chung, lợi ích của phân tích video  camera thông minh là rất lớn. Nó giúp doanh nghiệp của bạn an toàn hơn. Đây là chìa khóa kết nối giữa doanh nghiệp với công cuộc chuyển đổi số 4.0. Đây là chìa khóa giúp doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn và phát triển bền vững, bứt phá trong tương lai.

Bạn thấy thông tin này hữu ích không?
4.3/5 - (10 votes)
Top