Asset 2v3

Tin tức & Truyền thông đại chúng

Cập nhật & chia sẻ các thông tin
về trí tuệ nhân tạo đa lĩnh vực

Turbo Solution

Bán lẻ thông minh sử dụng công nghệ AI để làm gì?

5/5

Bán lẻ thông minh – Công  nghệ AI là một công cụ có khả năng xử lý thông tin mạnh mẽ. Với nguồn dữ liệu ghi nhận từ camera giúp xác định các đối tượng, sự kiện khác nhau cùng lúc. Sự kết hợp hoàn hảo giữa phân tích video với trí tuệ nhân tạo AI. Đã mang lại những thay đổi trong cách kinh doanh khối ngành bán lẻ (retail). Với lợi thế không cần gia tăng ngân sách chi tiêu, ban quản lý cửa hàng có thể nắm được các thông tin chi tiết. Về hành vi, lộ trình di chuyển, sở thích, mối quan tâm của khách hàng… bằng hệ thống camera quan sát hiện có.

Vấn đề ít được quan tâm nhưng rất quan trọng tong bán lẻ thông minh

Bán lẻ thông minh

Hệ thống giám sát camera tại chuỗi cửa hàng bán lẻ

Như chúng ta đều biết, ngành bán lẻ phụ thuộc rất nhiều vào dịch vụ chăm sóc khách hàng. Có thể nói, các chiến dịch tiếp thị thông minh là "đặc sản" của khối bán lẻ truyền thống. Các cửa hàng thường vận dụng tốt việc phân tích thủ công. Họ phân tích các nhu cầu tiềm năng của khách hàng thông qua thói quen mua hàng. Các phản ứng của họ đối với các chiến dịch tiếp thị.
Nhược điểm của cách vận hành này có xu hướng bị sai lệch do yếu tố con người ( sự chênh lệch tiêu chuẩn phân tích giữa các cửa hàng trưởng, giám sát viên trong chuỗi hệ thống)

Bán lẻ thông minh- chìa khóa cạnh tranh của các chuỗi cửa hàng

Sự can thiệp từ “con mắt thứ 3” trung lập và trực quan sẽ hỗ trợ quản lý cấp cao đưa ra quyết định chủ động và phù hợp. Hơn nữa, một trong những lý do chính khiến các trang web thương mại điện tử giành chiến thắng trong cuộc đua bán lẻ là do khả năng theo dõi khách hàng ngày theo thời gian thực và phân tích hành vi mua hàng thông qua một hệ thống tự động. Họ biết chính xác những gì cần cung cấp cho khách hàng trong trải nghiệm mua sắm trên Internet. Ngoài ra, những phân tích về khách hàng rất quan trọng trong việc đưa ra các quyết định tiếp thị, kiểm soát hàng tồn kho…

AI có thể hỗ trợ được những gì?

Chức năng thông dụng của camera là ghi lại sự kiện, đối tượng theo thời gian. Chúng hoạt động: chụp và lưu trữ lại tất cả những gì chúng nhìn thấy. Giống như một đứa trẻ, trí tuệ nhân tạo cũng cần được học để xác định và phân tích thông minh. Học các sự kiện đang diễn ra và đối chiếu dữ liệu. Với phân tích video, camera giám sát của bạn không còn “đơ” nữa. AI xác định chính xác những người khác nhau trong cùng 1 trung tâm thương mại . Thông qua khả năng nhận diện Face ID. Giờ đây, việc hỗ trợ từ công nghệ thông minh đã mang lại nhiều kết quả tích cực cho hoạt động của chuỗi cửa hàng bán lẻ. Một số tính năng phổ biến và hữu ích khi áp vào khối ngành bán lẻ tại Việt Nam là:

3 lợi ích thực tế trong kinh doanh

3 lợi ích thực tế trong xây dựng chiến lược dài hạn

Tác dụng và lợi ích?

Tự động hóa camera quan sát với AI trong cửa hàng bán lẻ là chiến lược phát triển hiệu quả và bền vững theo dài hạn. Bạn có thể đạt được cả chỉ số ROI thông qua “con mắt thứ 3”. Từ việc giảm nhân lực và sai lệch khi kiểm kê, phân tích thủ công đến nâng cao hiệu suất của nhân viên. Hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị được tối ưu hóa cao mang lại kết quả kinh doanh đột phá với bộ nhận diện thương hiệu uy tín. 

ban le thong minh 2

Phạm vi ảnh hưởng và những giá trị lợi ích mà trí tuệ nhân tạo mang lại khối bán lẻ.

Khi nói đến việc sử dụng công nghệ AI vào bán lẻ thông minh , bất kỳ tổ chức nào cũng có thể tận dụng cả hai loại lợi ích bao gồm giảm chi phí giám sát và thay đổi cơ chế kiểm tra thủ công. Về tiềm năng, những lợi ích theo cấp số nhân mà một cửa hàng bán lẻ có thể thu được bằng cách đưa ra các chiến dịch tiếp thị

Liên hệ Demo

Thông Tin Liên Hệ

Bạn thấy thông tin này hữu ích không?
4.1/5 - (10 votes)
Top