Asset 2v3

Tin tức & Truyền thông đại chúng

Cập nhật & chia sẻ các thông tin về
trí tuệ nhân tạo đa lĩnh vực

Turbo Solution

Giải mã pixel để công nghệ phân tích hình ảnh
tăng cường an ninh

5/5

Vaidio AI Vision – bộ giải pháp ứng dụng công nghệ phân tích hình ảnh thông minh ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence). Vaidio AI Vision được nghiên cứu và phát triển dựa trên những công nghệ tiên tiến nhất về phân tích hình ảnh video từ hệ thống camera giám sát an ninh. Có thể kể đến như Nhận diện khuôn mặt, Nhận diện ký tự, Nhận diện vật thể, Phân tích hành vi… dữ liệu về hình ảnh con người, phương tiện, vật thể và hơn thế nữa. Giải pháp có thể tùy chỉnh linh hoạt phù hợp với đa dạng kiến thức ngành, đa diện cơ sở dữ liệu hình ảnh, video từ đa lĩnh vực khác nhau.

Công nghệ phân tích hình ảnh là gì?

Bộ giải pháp Vaidio AI Vision đã triển khai và ứng dụng rộng rãi khi triển khai cho nhiều doanh nghiệp có diện tích rộng lớn, hệ thống chuỗi trải dài trên toàn quốc và không giới hạn về quy mô.

Với thực trạng trong nước, hầu hết mọi khía cạnh cuộc sống liên quan đến yếu tố hình ảnh từ mức độ đơn giản đến phức tạp. Ví dụ như thống kê & đếm số lượng ngườiđếm phương tiện, nhận diện vật thể như khuôn mặt, nhận diện biển số xenhận dạng đồng phục doanh nghiệp… Hay các phân tích sâu hơn từ hình ảnh như dự đoán giới tính, độ tuổi, biểu cảm trên khuôn mặt, phân biệt các hành vi khác nhau. Khi nhìn bao quát có thể thấy, hình ảnh xuất hiện rất nhiều và nối tiếp nhau trong mọi mặt từ sản xuất, kho bãi, vận hành, quản lý, bán lẻ, trường học, giao thông thông minh, đô thị thông minh…

cong nghe phan tich hinh anh-turbo

Thực trạng và ứng dụng của công nghệ phân tích hình ảnh

Trước đó, các đơn vị cung cấp các sản phẩm, dịch vụ theo xu hướng nhỏ lẻ và rời rạc. Những giải pháp này mang tính ngắn hạn và tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong nước tiếp cận với góc nhìn mở đầu về Trí tuệ nhân tạo. Những doanh nghiệp quy mô lớn, bài toán an ninh toàn diện và phức tạp thì có lẽ chưa có đơn vị nào có lời giải đáp phù hợp. Nhu cầu phân tích hình ảnh hiện nay tại các doanh nghiệp là rất lớn, trong khi giải pháp ứng dụng đang trong những bước ban đầu. Đây chính là một thị trường tiềm năng cần đẩy mạnh khai thác.

Ứng dụng thực tế trong lĩnh vực xây dựng

Với mục tiêu giảm thiểu mọi rủi ro và đặt an ninh lên hàng đầu, giải pháp Vaidio AI Vision  coi dữ liệu hình ảnh là tài sản vô giá và tiên quyết cho cuộc đua chuyển đổi số 4.0. Hiện Vaidio AI Vision được ứng dụng nhiều trong xây dựng, cụ thể là hệ thống công trường xây dựng miền Nam của Tổng thầu thi công xây dựng C. Việc ứng dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt giúp doanh nghiệp C kiểm soát đối tượng ra vào và chấm công thông minh công nhân, thầu phụ tham gia thi công xây dựng. Chỉ với một tấm ảnh khuôn mặt đầu vào phần mềm chỉ cần 2s để ghi nhận, đối chiếu hình ảnh đối tượng với dữ liệu lưu trữ và  kích hoạt barrier mở cửa khi chấm công khuôn mặt thành công. Đặc biệt, Vaidio AI Vision cũng được ứng dụng để quản lý tập trung hệ thống công trường đang thi công và tầm soát cháy nổ trên diện rộng.

cong nghe phan tich hinh anh-xay dung

Thử nghiệm công nghệ phân tích hình ảnh trong chuỗi bán lẻ

Bên cạnh lĩnh vực xây dựng, Vaidio AI Vision cũng được kiểm nghiệm trong hệ thống chuỗi bán lẻ giúp bùng nổ trải nghiệm mua sắm cá nhân hiện đại. Với bài toán chuyển đổi số toàn diện dựa trên số hoá dữ liệu video camera, bộ giải pháp Vaidio đã triển khai đồng loạt các bước như sau:

Tối ưu thiết kế của cửa hàng

Hướng đến việc đo lường và thúc đẩy chiến dịch sale & marketing các dòng sản phẩm mới ra mắt, các marketer hướng đến việc tối ưu bố cục trưng bày sản phẩm.

  • Các nhà bán lẻ có thể theo dõi số lượng sản phẩm một cách linh hoạt. Và thông báo ngay lập tức cho nhân viên để bổ sung hàng phù hợp.
  • Dựa trên dữ liệu video trong thế giới thực giúp loại bỏ phỏng đoán khi sắp xếp sản phẩm. Giúp tiết kiệm thời gian và tài nguyên quý giá cần dành cho các khu vực quan trọng khác nhau của cửa hàng.

Để nâng cao sự hài lòng khi mua sắm của khách hàng, các quản lý còn lưu tâm đến trải nghiệm thanh toán cuối cùng. Việc phải xếp hàng dài chen chúc với nhiều người là một trải nghiệm tồi tệ. Đây có thể là nguyên nhân khiến nhãn hàng mất đi một lượng khách hàng thân thiết vào tay đối thủ cạnh tranh. Vì thế, họ cần hành động và sự có mặt của Vaidio AI Vision sẽ:

  • Ứng dụng trí thông minh AI để điều chỉnh đếm số người xếp hàng. Xác định khu vực tập trung đông người, bản đồ nhiệt, thúc đẩy hiệu suất của nhân viên thanh toán.
  • Linh hoạt thêm nhân viên vào hàng thanh toán hay mở các hàng mới hoặc sửa đổi cách bố trí cửa hàng để cải thiện quy trình thanh toán.
  • Đề xuất các mặt hàng bổ sung chăm sóc khách hàng. Nhãn hàng có thể gửi các ưu đãi đến những người mua hàng đang chờ đợi thanh toán để khuyến khích họ mua nhiều mặt hàng hơn để họ không bị mất chỗ trong khi chờ đợi.

Thiết kế trải nghiệm mua sắm cá nhân hoá

Dựa trên dữ liệu lịch sử và thời gian thực về hành vi của người mua sắm kết hợp với thông tin nhận dạng khuôn mặt để mang đến trải nghiệm mua sắm thực sự cá nhân hóa. Nhãn hàng cần sắp xếp vị trí sản phẩm và dự đoán nhu cầu của khách hàng. 

Ngoài ra, AI liên kết với bản đồ cửa hàng và ứng dụng mua sắm để giúp người mua sắm vạch ra các lượt truy cập của họ trước thời hạn. Hoặc gửi thông báo, khuyến mãi trong các lượt truy cập. Đề xuất được cá nhân hóa dựa trên sở thích, lịch sử và các chương trình khuyến mãi hiện tại.

Khi camera IP đã tích hợp trí tuệ AI, có thể giảm trộm cắp và mất mát tài sản. Song song đó, tạo nên môi trường mua sắm an toàn.

Dữ liệu video phân biệt trải nghiệm cửa hàng với các lựa chọn thay thế truyền thống khác. Trải nghiệm mượt mà hơn, tốt hơn và khác biệt hơn sẽ khuyến khích các lượt truy cập thường xuyên hơn. Từ đó gia tăng mức độ trung thành với nhãn hiệu.

Kết luận

Việc hoàn thiện bộ giải pháp phân tích hình ảnh có khả năng ứng dụng đa ngành như Vaidio AI Vision là bước tiến mới và nâng tầm an ninh lên mức độ mới cao hơn, toàn diện hơn. Đây cũng là định hướng chiến lược của Turbo đặt ra. Chúng tôi hướng đến hệ sinh thái giải pháp đa tiện ích, ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo để mang lại sự lợi ích và an toàn cho doanh nghiệp.

Liên hệ Demo

Thông Tin Liên Hệ

3.3/5 - (6 votes)
Top