Asset 2v3

Tin tức & Truyền thông đại chúng

Cập nhật & chia sẻ các thông tin
về trí tuệ nhân tạo đa lĩnh vực

Turbo Solution

Giáo dục thông minh - điểm 10 cho đào tạo và an ninh

5/5

Giáo dục thông minh là tiêu chí mới và quan trọng khi các bậc phụ huynh lựa chọn trường học cho con em trong thời đại 4.0. Tiếp sau quy trình đào tạo chất lượng, nhiều gia đình thể hiện sự quan tâm vào một sân chơi lành mạnh, an ninh và tự do phát triển toàn diện của con trẻ.

Đây sẽ là bài viết phản ánh giáo dục Việt Nam hiện tại và lăng kính góc nhìn về dòng chảy thực trạng theo thời gian.

Phụ huynh kỳ vọng gì về giáo dục thông minh?

Trở thành cha mẹ, mỗi người luôn muốn những gì tốt nhất dành cho con trẻ. Họ mong muốn giúp những đứa trẻ phát huy hết khả năng và vẫn được hạnh phúc trưởng thành. Vì vậy, sự kỳ vọng về an ninh trong môi trường mà trẻ nhỏ hoạt động trong suốt 8 giờ một ngày và 6 ngày trong tuần là cài nhìn tổng thể.

giao-duc-thong-minh-1

Phụ huynh kỳ vọng gì về giáo dục thông minh?

Kỳ vọng về môi trường hoạt động

  • Trường học phù hợp với tính chất giáo dục là nơi có không gian yên tĩnh nhường chỗ cho những quan sáng, nghiên cứu, thảo luận và suy nghĩ về đa diện trong cuộc sống.
  • Không gian an toàn và tự chủ để trẻ tự do ngôn luận, chia sẻ và thực hiện hóa những ý tưởng dưới sự quan sát, đồng hành và hỗ trợ của thầy cô và gia đình.

Kỳ vọng về về chất lượng đào tạo

  • Con trẻ sẽ phát triển cùng những người bạn cùng tư duy và định hướng. Những hành vi giao tiếp lịch sự, chuẩn mực và sự tôn trọng các quy tắc chung của cộng đồng.
  • Chất lượng trong giáo dục, an toàn trong không gian sinh hoạt là tiêu chuẩn an ninh “bên trong”. Sự trật tự trong công tác giao thông, văn hóa đối ngoại giữa nhà trường và gia đình là sự an ninh “bên ngoài” cũng trực tiếp ảnh hưởng đến tư duy của trẻ.

Thực trạng môi trường giáo dục chung tại Việt Nam.

Những tình huống diễn ra nhan nhản trong cuộc sống để lột tả thực nhất về thực trạng giáo dục

  • Sự sai sót trong số lượng khi điểm danh học sinh sau mỗi tiết học (sự vắng mặt của học sinh)
  • Tình huống lên nhầm tuyến xe buýt đưa đón của học sinh quốc tế, tư thục.
  • Tình trạng ùn tắc giao thông xung quanh trường trong khung giờ cao điểm.
  • Người lạ đột nhập và thực hiện các hành vi gây rối, kích động gây mất trật tự, an ninh
  • Những trường hợp thất lạc phương tiện của phụ huynh, học sinh trong kho bãi.

Và còn nhiều lắm những mẩu chuyện nhỏ ẩu đả trong lời kể của con sau mỗi buổi tan trường. Phụ huynh nghe xong vui đâu chưa thấy chỉ thấy sự cau mày, lo lắng về tính thiếu chuyên nghiệp, sự thường xuyên của những bất cập.

Sự đổi mới của đất nước và chìa khóa đổi mới thực trạng…

Nhận thức được thực trạng- Chuyển mình trong hành động

Những trăn trở của cha mẹ tại Việt Nam cũng là những câu chuyện nan giải chung của giáo dục toàn cầu. Theo nguyên lý chung của sự phát triển cộng đồng, có nhu cầu sẽ có giải pháp. 

3 năm gần đây, chúng ta chứng kiến sự phát triển bùng nổ của công nghệ AI trên thế giới. Sự “bành trướng” của các kỳ lân công nghệ Mỹ, Trung Quốc… Cùng một thế hệ trẻ “công dân toàn cầu” với cơ hội nghề nghiệp xuyên biên giới… Đó là những minh chứng cho sự len lỏi của AI vào cuộc sống thường ngày theo hướng tích cực.

Chìa khóa công nghệ trong thay đổi giáo dục Việt

Tín hiệu đáng khả quan của giáo dục Việt Nam gần đây là sự chuyển đổi công nghệ số. Xuôi chiều dòng chảy toàn cầu, các trường quốc tế Việt Nam đang đẩy mạnh đầu tư công nghệ toàn diện. Đầu tiên phải kể đến sự tận dụng vào hệ thống camera an ninh trường học tích hợp AI. Những dự án xây dựng thư viện thông minh, sự nâng cấp bãi đỗ xe thông minh… Tất cả đang dần nâng cao tiêu chí về an ninh giáo dục Việt Nam.

giao-duc-thong-minh-vaidio-ai-vision

Vaidio AI Vision tự hào đồng hành cùng giáo dục Việt Nam.

Nhận diện khuôn mặt.

Sử dụng khuôn mặt giáo viên, học sinh ra vào trường.
Nhận dạng kể cả khi mang khẩu trang.
Kiểm soát người lạ mặt đi vào khuôn viên trường.
Thống kê, báo cáo dữ liệu.

Giáo dục thông minh là mô hình mới thách thức và cần triển khai từng bước, bền vững. Với gia đình, đây là tiêu chuẩn của sự yêu thương của cha mẹ. Với xã hội, đây là sự kỳ vọng, là hành động vì thế hệ “công dân toàn cầu toàn diện

Bạn thấy thông tin này hữu ích không?
4/5 - (12 votes)
Top