Asset 2v3

Tin tức & Truyền thông đại chúng

Cập nhật & chia sẻ các thông tin về
trí tuệ nhân tạo đa lĩnh vực

Turbo Solutions

Phần mềm báo cháy - Vaidio AI Vision
tích hợp với mọi camera IP

5/5

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về các cảnh báo sai thường gặp khi sử dụng camera IP thông thường để giám sát an ninh. Và cách tránh các cảnh báo sai phổ biến trong hệ thống an ninh trong môi trường doanh nghiệp với phần mềm báo cháy thông minh mới nhất ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI 2023

Xu hướng lựa chọn giải pháp báo cháy 2023

Đi cùng sự phát triển của công nghệ trí tuệ nhân tạo 4.0, các phần mềm thông minh dễ dàng tích hợp vào camera thông thường để biến chúng trở nên thông minh hơn. Camera được tích hợp báo động AI có thể bảo vệ tài sản, sức khoẻ con người trước nguy cơ hoả hoạn. Đồng thời, nhận diện và phát cảnh báo với nhiều loại sự kiện khác nhau như  cảnh báo xâm nhập, cảnh báo hành vi bất thường té ngã, ngất xỉu…

Tuy nhiên, nhiều phản hồi cho rằng, dù đã lắp camera cảnh báo cháy nhưng ban quản lý an ninh lại cảm thấy khó chịu bởi chúng liên tục cảnh báo sai, hay còn gọi là “báo động giả”. 

phần mềm báo cháy-thumbnail

Báo động giả là gì?

Báo động giả xảy ra khi hệ thống an ninh phát hiện nhầm một tình huống nguy hiểm không có thực và phát đi cảnh báo dưới dạng tín hiệu đèn, còi, loa hay tin nhắn. Nguyên nhân của tình trạng cảnh báo giả phổ biến nhất là do khả năng nhận diện đối tượng không chính xác. Vì thế, chúng thường xuyên “nhận nhầm” gây phiền phức cho doanh nghiệp.

Hơn nữa, cảnh báo không chính xác có thể xảy ra khi camera đã hoạt động trong thời gian dài nhưng hệ thống không được nhà sản xuất cập nhật, nâng cấp kịp thời, dẫn đến sai sót gây khó chịu khi sử dụng..

Hậu quả của việc báo động sai, ngoài việc gây ra nỗi sợ hãi vô cớ cho các nhân sự và xuất hiện những thông báo không cần thiết cho lực lượng an ninh hoặc nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp.

Vậy đâu là giải pháp cho nỗi phiền phức không đáng có này?

Với sự thông minh của Artificial Intelligence, các chuyên gia công nghệ của Turbo đã thành công cho ra mắt phần mềm báo động tích hợp camera. Bộ giải pháp an ninh toàn diện này hứa hẹn đem lại sự an tâm trọn vẹn cho doanh nghiệp khi sở hữu và trải nghiệm thực tế.

Để ngăn chặn thiệt hại về sức khỏe con người và tài sản vật chất, doanh nghiệp có thể chủ động đầu tư bộ giải pháp phần mềm AI phát hiện và cảnh báo khói lửa vào hệ thống camera IP hiện hữu. Ban quản lý an ninh doanh nghiệp tự chủ động thiết lập ngưỡng cảnh báo khói, lửa để tránh cảnh báo giả. Trong trường hợp các hầm giữ xe xuất hiện đám lửa nhỏ do tàn thuốc hay sự cháy thiết bị xe máy phần mềm sẽ ghi nhận sự kiện tức thì. Thông qua xử lý và phân tích hình ảnh thông minh, phần mềm chỉ mất 2s để nhận diện và phát cảnh báo nguy cơ cháy đang diễn ra.

Giải pháp Vaidio AI Vision – Cảnh báo thông minh an ninh toàn diện đã và đang đón nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khách hàng doanh nghiệp. Người dùng có nhu cầu tìm hiểu và nhận tư vấn miễn phí liên hệ trực tiếp qua hotline 076.9999.967 để biết thêm thông tin chi tiết và nhận chính sách ưu đãi hấp dẫn nhất.

Liên hệ Demo

Thông Tin Liên Hệ

Ứng dụng cảnh báo mở rộng từ phần mềm Vaidio AI Vision

Với trí tuệ nhân tạo được tích hợp, giải pháp Vaidio AI Vision giúp doanh nghiệp khoanh vùng an ninh và phát hiện chuyển động chính xác tới 99%. Sau đó, hệ thống sẽ ngay lập tức kích hoạt cảnh báo “cảnh báo kẻ xâm nhập” với hành động phát âm thanh từ loa, còi, chớp đèn báo động vị trí kẻ trộm, cùng lúc gửi tin nhắn cảnh báo tới điện thoại ban quản lý an ninh. Nhờ phản ứng tức thì và khả năng nhận diện người chính xác, doanh nghiệp có thể hoàn toàn an tâm với giải pháp.

Đối với các khu vực đang thi công, nhà máy, xưởng sản xuất thì giải pháp kiểm soát trang phục lao động PPE là rất cần thiết. Tại các cổng ra vào, doanh nghiệp có thể tận dụng camera giám sát để chấm công khuôn mặt, kiểm soát phương tiện ra vào theo nhận diện biển số xe và tầm soát công nhân không tuân thủ đúng trang phục lao động. Nếu công nhân không trang bị đúng trang phục bao gồm: mũ cứng, áo phản quang, giày và găng tay bảo hộ sẽ không được vào cổng và không chấm công nhân sự. Chỉ khi công nhân tuân thủ đúng các thiết bị, trang phục đúng quy định mới đảm bảo một môi trường lao động chuyên nghiệp và an toàn.

5/5 - (1 vote)
Top