Asset 2v3

Tin tức & Truyền thông đại chúng

Cập nhật & chia sẻ các thông tin
về trí tuệ nhân tạo đa lĩnh vực

Turbo Solution

Phần mềm phân tích video camera ứng dụng
trong 6 lĩnh vực

5/5

Phần mềm phân tích video camera được sử dụng ngày càng rộng rãi. Do nó không đòi hỏi nhiều thời gian của  người quản lý. Và hiệu quả tích cực mà nó mang lại trong một số lĩnh vực. Dưới đây là sáu trong số các lĩnh vực sử dụng phân tích video hàng đầu.

Phần mềm phân tích Video Camera phòng chống trộm

phan mem phan tich video camera - chong trom

Ứng dụng phân tích video camera trong thắt chặt an ninh

Camera có thể phát hiệnmọi hành vi trộm cắp. Tuy nhiên chi phí cho việc chủ động theo dõi camera lại cao. Ngoài ra, người giám sát không thể theo dõi 24/7 với tình trạng mệt mỏi. Riêng phân tích video camera, các thuật toán thông minh có thể phát hiện hành vi trộm cắp và cảnh báo ngay tức thì. Sự phổ biến của camera ngày nay khiến việc tiếp cận AI trở nên dễ dàng. Giải pháp Vaidio sẽ đóng vai trò như một biện pháp ngăn chặn trộm cắp mạnh mẽ. Mọi người thường ăn cắp khi họ tự tin rằng mình sẽ không bị bắt. Các hệ thống phát hiện trộm cắp đương đại sẽ dẫn đến việc ít cá nhân sẵn sàng mạo hiểm bị bắt hơn.

Ứng dụng cho chuỗi cửa ngành bán lẻ - Retails

Lợi ích của việc phòng chống trộm cắp rất rõ ràng trong lĩnh vực bán lẻ. Tuy nhiên, phân tích video có thể tiến xa hơn nhiều. Vai trò của tâm lý học từ lâu đã rất quan trọng đối với các cửa hàng bán lẻ thành công. Biết vị trí và cách trưng bày các mặt hàng để bán có thể là sự khác biệt. Phân tích video có thể cung cấp thông tin như giới tính, độ tuổi. Khu vực thu hút đông khách, từ đó thực hiện bố trí gian hàng trưng bày thông minh hơn. Khi kết hợp giữa máy học và các thuật toán, khối bán lẻ có thể khám phá những góc nhìn mới. Từ đây,  nâng cao mức độ tương tác của khách hàng và tạo ra số liệu bán hàng tốt hơn. 

Phần mềm phân tích video camera retail

Ứng dụng phân tích video camera trong chuỗi cửa hàng bán lẻ.

Sản xuất và Công nghiệp

Đối với lĩnh vực sản xuất, phân tích video hỗ trợ xây dựng khu công nghiệp thông minh. Để quản lý số lượng hàng hóa trong kho, cần lực lượng lao động lớn. Dẫn đến tình trạng tăng ngân sách vận hành và đạt hiệu suất tương đối. Với trang bị phần mềm Vaidio, người quản lý kho có thể dựa vào việc theo dõi tự động. Tính năng này để phát hiện sản phẩm lỗi và tìm cách tối ưu quy trình sản xuất. Hơn nữa, ứng dụng video analytics camera có thể giúp nâng cao an toàn lao động sản xuất. Với cách phát cảnh báo các trường hợp như té ngã, tai nạn trong quá trình lao động sản xuất.

An toàn công cộng

Video camera là một công cụ mạnh mẽ có thể hỗ trợ an toàn công cộng. Nhờ nhận dạng khuôn mặt, các nhân viên pháp luật dễ dàng thực thi quy định. Có thể phát hiện khi một số cá nhân trong khu vực nhất định và theo dõi hành vi. Các tội phạm ngày càng khó hoạt động trong thời đại mà các công cụ nhận dạng khuôn mặt ngày càng phát triển. Các cơ quan thực thi pháp luật sẽ ngày càng dựa vào công nghệ trong những năm tới.

Phần mềm phân tích video camera tong

Giao thông công cộng

Ứng dụng phân tích video vào hệ thống giao thông công cộng đạt nhiều hiệu quả tốt. Nó giúp phát hiện các khu vực cần cải thiện. Các hệ thống thông minh có thể tự động ghi lại biển số xe. Đếm số xe qua lại, đếm số người sử dụng xe Bus…  Đối với các khu vực đô thị, tính năng này cung cấp dữ liệu phát hiện vi phạm ngược chiều, dừng đỗ sai quy định…

Chăm sóc sức khỏe

Khả năng theo dõi bệnh nhân trong trung tâm y tế cho phép bác sĩ biết nơi cần tiếp cận bệnh nhân của họ ngay lập tức và điều này có thể mang đến hiệu quả cao hơn ở bệnh viện và các địa điểm khác. Một trường hợp cụ thể đặc biệt hữu ích: theo dõi và cảnh báo sớm các tình huống té ngã của người già và trẻ nhỏ. Hay Với tính năng nhận dạng khuôn mặt, các trung tâm y tế có thể thông báo cho các nhân viên nếu bệnh nhân rời khỏi cơ sở và phản ứng kịp thời.

Phần mềm phân tích video camera cũng đang được sử dụng như một công cụ chẩn đoán, đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều trong những năm gần đây. Bằng cách kết hợp video với các công cụ phân tích, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể dựa vào trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ khả năng chẩn đoán của họ.

 

Bạn thấy thông tin này hữu ích không?
4.2/5 - (11 votes)
Top